Tuesday, 17/05/2022 - 01:44|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử trường Tiểu học Nguyễn Khắc Nhu - Thành phố Bắc Giang

Trường Tiểu học Nguyễn Khắc Nhu tổ chức sinh hoạt dưới cờ tuần 19 với chủ đề: “Tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích – chơi trò chơi dân gian”

Thực hiện Chương trình công tác Đội tháng 1 với chủ điểm “Mừng Đảng, mừng xuân”, sáng ngày 18/01/2021, Trường Tiểu học Nguyễn Khắc Nhu tổ chức sinh hoạt dưới cờ chủ đề: Tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích – chơi trò chơi dân gian.

Mở đầu là nghi thức chào cờ nghiêm trang được diễn ra với các thầy giáo, cô giáo và 483 em học sinh toàn trường.

Nghi lễ chào cờ trang nghiêm

Sau lễ chào cờ trang nghiêm, tất cả các em học sinh đều chăm chú lắng nghe em Nguyễn Thị Hường - Liên đội trưởng tuyên truyền phong trào phòng chống tai nạn thương tích.

 

Em Nguyễn Thị Hường - Liên đội trưởng Tuyên truyền phong trào

Như chúng ta đã biết tai nạn thương tích là một tai nạn bất ngờ xảy ra, không có nguyên nhân rõ ràng và khó lường trước được và gây ra những thương tổn thực thể trên cơ thể người và có thể xảy ra mọi lúc, mọi nơi, nhất là ở lứa tuổi học sinh. Vì ở lứa tuổi này các em thường hiếu động, thích tò mò, nghịch ngợm và chưa có kiến thức, kỹ năng phòng, tránh nên rất dễ bị tai nạn thương tích. Mặc dù nhiều biện pháp phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em đã và đang được thực hiện, nhưng tình hình trẻ nhập viện vì tai nạn thương tích vẫn chưa giảm. Vì vậy để hạn chế nguy cơ mắc và tử vong do tai nạn thương tích chúng ta cùng tìm hiểu về tai nạn thương tích và các biện pháp phòng tránh.

Qua buổi sinh hoạt dưới cờ, các em đã nắm rõ vấn đề tai nạn thương tích. Tai nạn là một sự kiện xảy ra bất ngờ ngoài ý muốn do một tác nhân bên ngoài gây nên các tổn thương, thương tích cho cơ thể về thể chất hay tâm hồn của nạn nhân. Có 2 loại tai nạn, đó là ‘tai nạn không chủ định” thường không có nguyên nhân rõ ràng, khó có thể đoán trước được, như: ngã, bỏng, ngộ độc, chết đuối; “tai nạn có chủ định” như chiến tranh, bạo lực… thường có nguyên nhân và có thể phòng tránh được. Thương tích thì không phải tai nạn, mà là sự tổn thương của cơ thể ở các mức độ khác nhau gây nên bởi tiếp xúc đột ngột với các nguồn năng lượng quá ngưỡng chịu đựng của cơ thể hoặc do cơ thể thiếu các yếu tố cần thiết của sự sống như thiếu ôxy, mất nhiệt.

Để tiết chào cờ trở lên sôi động hơn khi có sự góp mặt của màn nhảy dân vũ: “NỐI VÒNG TAY LỚN ” do các bạn trong đội Văn nghệ lớp 4B trình diễn.

Tiết mục văn nghệ của các bạn học sinh lớp 4B

Kết thúc buổi chào cờ, toàn thể học sinh đã trang bị cho mình một vốn kiến thức về phòng chống tai nạn thương tích để có thể tự bảo vệ mình và giúp đỡ bạn bè phòng tránh tai nạn, góp phần tạo nên một ngôi trường lành mạnh, an toàn cho các em vui chơi, học tập.

Nguyễn Lê Vân

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 26
Hôm qua : 120
Tháng 05 : 2.445
Năm 2022 : 16.856