Tuesday, 17/05/2022 - 01:03|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử trường Tiểu học Nguyễn Khắc Nhu - Thành phố Bắc Giang

Trường Tiểu học Nguyễn Khắc Nhu tổ chức sinh hoạt dưới cờ tuần 15 với chủ đề “Biển đảo quê hương – Tập làm chú bộ đội"

Thực hiện Chương trình công tác Đội tháng 12 với chủ điểm “Uống nước nhớ nguồn”, sáng ngày 21/12/2020 Trường Tiểu học Nguyễn Khắc Nhu tổ chức sinh hoạt dưới cờ chủ đề “Biển đảo quê hương em - Tập làm chú bộ đội”.

Tham dự tiết sinh hoạt dưới cờ có các thầy, cô giáo và hơn 480 em học sinh toàn trường.

Sau lễ chào cờ, các em học sinh toàn trường chăm chú lắng nghe em Nguyễn Thị Hường - Liên đội trưởng - giới thiệu về vai trò của biển đảo đối với quê hương, đất nước. Tiếp đó, các em được tham gia trả lời các câu hỏi về biển đảo. Phần giao lưu này đã thu hút sự tham gia tích cực của học sinh toàn trường.

Lễ chào cờ

Các bạn học sinh tích cực tham gia trả lời câu hỏi

Em Trịnh Công Duy - học lớp 5A - tham gia trả lời câu hỏi

Để giúp các em hiểu được một số công việc hàng ngày của chú bộ đội, anh Nguyễn Trung Hiếu - Chỉ huy trưởng quân sự xã Song Khê - đã hướng dẫn cách gấp chăn, màn. Sau phần hướng dẫn, các em học sinh được thực hành gấp chăn, màn ngay tại sân khấu. Có thể nói, đây là một trải nghiệm vô cùng thú vị của các em. Từ đó, các em có ý thức hơn, tự giác hơn khi thực hiện những công việc hàng ngày của mình.

Anh Nguyễn Trung Hiếu - Chỉ huy trưởng quân sự xã Song Khê - hướng dẫn học sinh

Học sinh được thực hành gấp chăn màn

Tiết sinh hoạt dưới cờ với chủ điểm “Uống nước nhớ nguồn” tuần 15 đã đem đến cho các em học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Khắc Nhu những trải nghiệm thật ý nghĩa. Mỗi học sinh thêm hiểu hơn về truyền thống đất nước, nêu cao tinh thần gìn giữ biển đảo quê hương. Đồng thời, các em hiểu hơn về anh bộ đội cụ Hồ, từ đó, thêm tự hào, thêm cố gắng học tập và rèn luyện tốt hơn mỗi ngày.

Ngọc Minh Nguyệt

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 26
Hôm qua : 120
Tháng 05 : 2.445
Năm 2022 : 16.856