Friday, 12/08/2022 - 17:59|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử trường Tiểu học Nguyễn Khắc Nhu - Thành phố Bắc Giang

Trường Tiểu học Nguyễn Khắc Nhu tổ chức lễ kỉ niệm ngày 22/12. Trải nghiệm “Một ngày làm chiến sĩ”.

Ngày 13/12/2021, trong buổi sinh hoạt dưới cờ tuần 15, với chủ đề “Uống nước nhớ nguồn”, trường Tiểu học Nguyễn Khắc Nhu tổ chức lễ kỉ niệm ngày 22/12 và trải nghiệm “Một ngày làm chiến sĩ”.

Hiện nay tình hình dịch Covid-19 trên địa phương vẫn diễn biến phức tạp vì vậy các buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tuần được diễn ra tại lớp học. Mặc dù các buổi sinh hoạt được tổ chức tại lớp học nhưng vẫn diễn ra rất trang trọng và nghiêm túc.

Các em học sinh lớp 4C thực hiện nghi lễ chào cờ

Trong buổi sinh hoạt dưới cờ tuần 15, các lớp đã tổ chức kỉ niệm ngày 22/12 và trải nghiệm “Một ngày làm chiến sĩ” ngay tại lớp học.

Các em được xem tư liệu về kỉ niệm ngày 22/12. Qua những thước phim giúp các em  thấy được để có được độc lập, tự do, hòa bình như ngày hôm nay, dân tộc ta đã trải qua rất nhiều cuộc khởi nghĩa, kháng chiến chống ngoại xâm. Trong các cuộc kháng chiến đó, đã có biết bao anh hùng, liệt sĩ ngã xuống, hi sinh tuổi thanh xuân của mình cho Tổ quốc, có biết bao bà mẹ âm thầm, lặng lẽ tiễn con ra trận mà không trờ về. Và cũng có biết bao người bình thường đã để lại một phần máu thịt của mình nơi chiến trường… Những người con ưu tú đó có mặt khắp trên mọi miền Tổ quốc.

 

Các em học sinh lớp 4C đang xem tư liệu

Sau khi xem xong tư liệu các em được tham gia hoạt động “ Một ngày làm chiến sĩ”. Các em thực hành gấp chăn ngay tại lớp. Qua hoạt động này giúp các em có thể rèn kĩ năng gấp chăn gối gòn gàng sau khi ăn xong bán trú tại lớp và gấp chăn gọn gàng sau khi ngủ dậy ở nhà.

 

Các em học sinh lớp 1A thực hành gấp chăn

Qua buổi lễ chào cờ đầu tuần ngày hôm nay các thầy cô và học sinh toàn trường hãy “Tiếp bước theo bước chân anh hùng lịch sử của dân tộc ta” các bạn hãy cùng nhau nêu cao ý thức phấn đấu trong học tập, rèn luyện; các thầy cô nêu cao tinh thần tiên phong, gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ, không ngừng tự học, tự bồi dưỡng để nâng cao chuyên môn; đổi mới phương pháp giảng dạy. Mỗi thầy cô giáo luôn là tấm gương đạo đức, tự học và không ngừng sáng tạo.

                                                                                Nguyễn Mai

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 111
Hôm qua : 103
Tháng 08 : 1.314
Năm 2022 : 29.265