Tuesday, 22/06/2021 - 11:37|

Trường Tiểu học Nguyễn Khắc Nhu Tổ chức Chương trình Giáo dục Lịch sử địa phương- Hành trình đến với địa chỉ đỏ

Thực hiện Công văn số 31/GDĐT ngày 22/1/2021 của Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang về việc tiếp tục nâng cao chất lượng dạy lịch sử địa phương; Thực hiện Kế hoạch Giáo dục năm học 2020-2021; Sáng thứ Sáu ngày 9/4 /2021 Trường Tiểu học Nguyễn Khắc Nhu đã thực hiện triển khai tổ chức Chương trình “Giáo dục Lịch sử địa phương năm học 2020 -2021 - Hành trình đến với địa chỉ đỏ".

Tham dự chương trình có toàn thể cán bộ - giáo viên - nhân viên và hơn 200 em học sinh thuộc các khối lớp 3, 4, 5 trong nhà trường. Chương trình “Giáo dục Lịch sử địa phương” được tổ chức tại hai địa điểm chính là đền thờ nhà yêu nước Nguyễn Khắc Nhu và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân, Tiến sĩ Đào Sư Tích thuộc xã Song Khêthành phố Bắc Giang.

Ảnh dâng hương tại đền tưởng niệm Nguyễn Khắc Nhu

Ảnh dâng hương tại đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân và Tiến sĩ Đào Sư Tích

Tại đền thờ nhà yêu nước Nguyễn Khắc Nhu cô giáo Vũ Thị Hạnh đã cùng các em học sinh hào hứng tìm hiểu về lịch sử quê hương xã Song Khê và nhà yêu nước Nguyễn Khắc Nhu.

Cô giáo Vũ Thị Hạnh giới thiệu về nhà yêu nước Nguyễn Khắc Nhu

Tại đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân và Tiến Sĩ Đào Sư Tích các em học đã được nghe ông Đào Văn Doanh – Đại diện dòng họ Đào lên giới thiệu về lịch sử của hai vị tiến sĩ. Qua đó, tìm hiểu về truyền thống học tập của quê hương xã Song Khê.

Ông Đào Văn Doanh giới thiệu về lịch sử hai vị tiến sĩ

Qua đây, liên đội nhà trường đã đưa các em "Hành trình đến với địa chỉ đỏ"

Hình ảnh kết nạp đội viên cho các em HS khối 3

Hình ảnh học sinh quét dọn vệ sinh tại tượng đài Nguyễn Khắc Nhu

Qua buổi trải nghiệm học sinh được giao lưu, học hỏi lẫn nhau trong học tập và rèn luyện, khơi gợi niềm tự hào về truyền thống quê hương. Từ đó, các em thêm yêu thích lịch sử, cố gắng học tập và rèn luyện để góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Vũ Hạnh

Năm 2021 : 16.510