Tuesday, 17/05/2022 - 00:39|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử trường Tiểu học Nguyễn Khắc Nhu - Thành phố Bắc Giang

Trường Tiểu học Nguyễn Khắc Nhu – Thành phố Bắc Giang - tổ chức Chương trình Giáo dục lịch sử địa phương – Lễ kết nạp đội viên năm học 2020-2021

Căn cứ Hướng dẫn số 05/HD-SGDĐT ngày 06 tháng 10 năm 2020 của Sở GD&ĐT  Bc Giang v việc tổ chức giáo dục kỹ năng sông, giáo dục ngoài giờ chính khóa trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, sáng ngày 13/4/2021, Liên đội Trường Tiểu học Nguyễn Khắc Nhu đã tổ chức Chương trình Giáo dục lịch sử địa phương gắn với Lễ kết nạp đội viên năm học 2020-2021 tại Khu di tích lịch sử Thành Xương Giang. Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm tạo điều kiện để các em có cơ hội hiểu thêm về truyền thống lịch sử, hiểu thêm về quê hương, đất nước thân yêu của mình.

Tham dự buổi trải nghiệm có cô Nguyễn Thị Thu Hường – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; cô Cao Thị Quỳnh Hương – Phó hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo cùng hơn 400 học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Khắc Nhu.

Đúng 8 giờ, các thầy cô giáo cùng các bạn học sinh từ  khối 1 đến khối 5 của trường đã có mặt đầy đủ. Điểm đến là Thành Xương Giang - Thành phố Bắc Giang. Sau khi xuống xe, các thầy cô và các em được đến thăm phòng truyền thống. Ở đây có trưng bầy các hiện vật, tranh ảnh, sơ đồ và đặc biệt thầy và trò trường Tiểu học Nguyễn khắc nhu được xem phim tư liệu về ý nghĩa lịch sử Thành Xương Giang. Qua đó, giáo dục các em hiểu sâu hơn về lịch sử địa phương đồng thời giúp các em thấy rõ những chiến công hiển hách của quân và dân ta. 

Học sinh xem tư liệu tại nhà truyền thống

Tại khu di tích Quốc gia đặc biệt này, trong không khí trang nghiêm, đoàn đã thành kính làm lễ dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ và vinh dự làm lễ báo công trước Đền. Nơi đây chính là biểu tượng sức mạnh, tinh thần và ý chí quyết thắng của dân tộc Việt Nam, đồng thời, nhắc nhớ con cháu đời sau khắc ghi công ơn của Thái tổ Cao Hoàng đế Lê Lợi cùng các bậc hiền tài, nghĩa sĩ đã chiến đấu anh dũng, hy sinh trên mảnh đất lịch sử hào hùng.

Cô trò trường Tiểu học Nguyễn Khắc Nhu – TP Bắc Giang làm lễ dâng hương

Tiếp theo chương trình là Lễ Kết nạp đội viên. Các cô giáo trong Ban giám hiệu nhà trường và cô tổng phụ trách chi đội trao những chiếc khăn quàng đỏ thắm lên vai các em - tượng trưng cho niềm tự hào và cũng chính là ý thức trách nhiệm của người đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Trên gương mặt của các em hiện rõ niềm xúc động và tự hào. Kể từ giây phút này, các em chính thức được trở thành đội viên.

 

Cô Nguyễn Thị Thu Hường - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường – trao khăn quàng đỏ cho học sinh khối 3 trong lễ kết nạp đội viên

Phần cuối của buổi trải nghiệm tất cả các em được tham gia các trò chơi, trò chơi dân gian thu vị như: Bánh xe đoàn kế, tập làm bộ đội, bịt mắt bắt vịt, bịt mắt đánh trống, kéo co, nhảy bao bố.  

Khoảng 11 giờ, toàn đoàn tập trung, lên xe, di chuyển về Trường Tiểu học Nguyễn Khắc Nhu. Đến 11 giờ 30, toàn đoàn đã về đến trường. Buổi trải nghiệm do Trường Tiểu học Nguyễn Khắc Nhu tổ chức kết thúc an toàn, ý nghĩa, đầy bổ ích và đem lại cho các em học sinh những phút giây thích thú xen lẫn hồi hộp, nhiều bài học bổ ích, thiết thực trong cuộc sống. Đây sẽ là một kỉ niệm đẹp, khắc sâu trong lòng mỗi em học sinh cũng như phụ huynh và giáo viên nhà trường.

                                                                                                             Trần Văn Lâm

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 120
Tháng 05 : 2.420
Năm 2022 : 16.831