Friday, 12/08/2022 - 19:53|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử trường Tiểu học Nguyễn Khắc Nhu - Thành phố Bắc Giang

Trường Tiểu học Nguyễn Khắc Nhu tích cực triển khai các hoạt động Tiếng Anh năm học 2021-2022

Thực hiện Kế hoạch số 26/KH-GDĐT ngày 6/9/2021 của Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang về triển khai các hoạt động Tiếng Anh năm học 2021-2022, Trường Tiểu học Nguyễn Khắc Nhu đã tích cực tổ chức một số hoạt động  hoạt động Tiếng Anh nhằm tăng cường môi trường học Tiếng Anh cho học sinh.

Căn cứ vào kế hoạch của Phòng GD&ĐT thành phố, ngay từ đầu năm học, cán bộ quản lý nhà trường đã cùng với các giáo viên Tiếng Anh xây dựng và triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động Tiếng Anh trong nhà trường. Trong tình hình dịch Covid-19 vẫn có những diễn biến phức tạp, nhà trường đã chủ động, linh hoạt xây dựng kế hoạch để các em học sinh tận dụng được tối đa thời gian đến trường tham gia học Tiếng Anh.

Nói và nghe là hai kĩ năng quan trọng của môn Tiếng Anh, giúp rèn luyện năng lực giao tiếp cho người học. Do đó, các giáo viên đã rất tích cực triển khai các hoạt động luyện nói cho học sinh theo chủ đề, ghi lại các clip, hình ảnh về kết quả luyện tập của học sinh. Việc luyện nói liên tục theo các chủ đề quen thuộc giúp học sinh có cơ hội rèn luyện kiến thức và kĩ năng nói Tiếng Anh, đồng thời giúp học sinh tự tin hơn trong giao tiếp. Đây cũng là một hoạt động mới mẻ trong việc học Tiếng Anh nên học sinh rất hứng thú, tích cực và chăm chỉ luyện tập, kết quả tiến bộ rõ rệt sau thời gian luyện tập.

Em Ninh Văn Quốc Anh – học sinh lớp 3B – tự tin khi giới thiệu về ngôi trường yêu quý của mìnhEm Lê Phương Nhung – học sinh lớp 5B – tự tin kể về kì nghỉ hè đáng nhớ với mẹ và em

Bên cạnh việc rèn cho học sinh các kĩ năng, nhà trường cũng tích cực triển khai cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên internet (IOE) đến học sinh. Mặc dù chưa có nhiều học sinh có điều kiện để tham gia cuộc thi nhưng với sự cố gắng, tích cực động viên, khuyến khích của các cô giáo đối với học sinh, một số em đã tích cực tham gia thi và đạt được kết quả khả quan. Ngày 2/12/2021, nhà trường đã tổ chức cuộc thi IOE cấp trường. Sau khi vượt qua 15 vòng thi, các em đã làm bài thi với đầy sự quyết tâm. Tiêu biểu là em Ninh Văn Quốc Anh – học sinh lớp 3B – đã đạt được 1810/2000 điểm. Số lượng học sinh tham gia thi còn chưa nhiều nhưng cuộc thi này là động lực để học sinh có thêm hứng thú học tập môn Tiếng Anh và tạo tiền đề cho những năm tiếp theo.

Học sinh tham gia thi IOE cấp trường

Mặc dù điều kiện nhà trường còn khó khăn, học sinh chưa có nhiều cơ hội để học tập, giao lưu Tiếng Anh nhưng với lòng yêu trẻ, tâm huyết với nghề, các cô giáo Trường Tiểu học Nguyễn Khắc Nhu sẽ luôn tích cực, chủ động tổ chức các hoạt động ý nghĩa hơn nữa cho học sinh.

                                                                                               Đào Hoa

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 134
Hôm qua : 103
Tháng 08 : 1.337
Năm 2022 : 29.288