Friday, 12/08/2022 - 19:37|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử trường Tiểu học Nguyễn Khắc Nhu - Thành phố Bắc Giang

Trường Tiểu học Nguyễn Khắc Nhu hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2021.

Thực hiện công văn số 525/GDĐT của Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Bắc Giang, ngày 16/11/2021 về việc triển khai hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” tại tỉnh Bắc Giang năm 2021, ngày 19/11/2020, trường Tiểu học Nguyễn Khắc Nhu tổ chức lễ hưởng ứng tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2021 với thông điệp: “Tưởng nhớ người đi – vì người ở lại” với quy mô lớp học để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

   

         Học sinh tham gia buổi lễ tưởng niệm các nạn nhân đã mất do tai nạn giao thông.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, cô giáo cùng các em học sinh đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các nạn nhân bị tai nạn giao thông và thể hiện sự đồng cảm, sẻ chia tới các gia đình có thân nhân tử vong do tai nạn giao thông.

Học sinh tưởng nhớ các nạn nhân do tai nạn giao thông.

Trong buổi lễ này, cô giáo đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tuân thủ quy định pháp luật trật tự an toàn giao thông và mỗi người thầy cô giáo phải là những tấm gương mẫu mực về văn hóa giao thông và luôn nhớ nghĩa vụ phải đảm bảo an toàn giao thông cho trẻ em. Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông là dịp để mọi người chia sẻ nỗi đau với các gia đình có người thân tử vong vì tai nạn giao thông; là dịp để nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè, các thành viên trong cộng đồng về nguy cơ, nguyên nhân và những hậu quả nghiêm trọng của tai nạn giao thông đối với toàn xã hội. Từ đó, nâng cao trách nhiệm, ý thức tham gia giao thông và phòng tránh tai nạn giao thông, xây dựng văn hóa giao thông trong cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường, góp phần tạo ra một môi trường giao thông an toàn cho chính mình và cho mọi người xung quanh. 

Học sinh tìm hiểu về luật an toàn giao thông.

Phạm Thị Duyên

Tác giả: Phạm Thị Duyên
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 131
Hôm qua : 103
Tháng 08 : 1.334
Năm 2022 : 29.285