Tuesday, 17/05/2022 - 01:21|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử trường Tiểu học Nguyễn Khắc Nhu - Thành phố Bắc Giang

Trường Tiểu học Nguyễn Khắc Nhu tổ chức sinh hoạt dưới cờ tuần 18 với chủ đề: Tuyên truyền phong trào: “Một phút sạch trường”, “Đội viên không xả rác”; Tìm hiểu những trò chơi dân gian trong lễ hội

Thực hiện Chương trình công tác Đội tháng 1 với chủ điểm “Mừng Đảng, mừng xuân”, sáng ngày 11/01/2021 Trường Tiểu học Nguyễn Khắc Nhu tổ chức sinh hoạt dưới cờ chủ đề: Tuyên truyền phong trào: “Một phút sạch trường”, “Đội viên không xả rác”; Tìm hiểu những trò chơi dân gian trong lễ hội.

Mở đầu là nghi thức chào cờ nghiêm trang được diễn ra với các thầy giáo, cô giáo và 483 em học sinh toàn trường.

Nghi thức chào cờ trang nghiêm

Sau lễ chào cờ trang nghiêm, tất cả các em học sinh đều chăm chú lắng nghe em Nguyễn Thị Hường - Liên đội trưởng Tuyên truyền phong trào: “Một phút sạch trường”, “Đội viên không xả rác”. Đây là một trong những phong trào tiêu biểu đã được phổ biến từ lâu trong trường chúng ta. Tuy nhiên, còn rất nhiều bạn, đặc biệt là các bạn Đội viên vẫn chưa hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của phong trào này.

 “Một phút sạch trường” là việc làm hết sức ý nghĩa, thiết thực góp phần nâng cao ý thức tự giác, giữ gìn vệ sinh môi trường của đội viên và học sinh. Từ đó tạo môi trường học tập lành mạnh, thân thiện, giúp học sinh có thói quen giữ gìn và bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp.

Tiết chào cờ trở lên sôi động hơn khi có sự góp mặt của màn nhảy dân vũ: “Sẽ chiến thắng” do các bạn trong đội Văn nghệ lớp 4A trình diễn.

Tiết mục văn nghệ của lớp 4A

Nối tiếp chương trình các bạn học sinh toàn trường lại cùng tham gia tìm hiểu: “Một số trò chơi dân gian trong lễ hội”. Qua phần giới thiệu của bạn Liên đội trưởng, học sinh toàn trường đã hiểu được cách chơi, luật chơi, ý nghĩa của trò chơi Kéo co, đập niêu và 1 số trò chơi dân gian khác thường được tổ chức trong các lễ hội như hội làng, hội xuân…

Cuối tiết sinh hoạt dưới cờ, một số bạn đã chia sẻ những công việc mình làm được trong “Một phút sạch trường”.

Tiết sinh hoạt dưới cờ đã góp phần giáo dục ý thức của học sinh đặc biệt là Khối lớp 4, 5 nâng cao ý trong việc dọn dẹp, giữ gìn vệ sinh trường học, xây dựng cảnh quan môi trường thân thiện. Sau tiết chào cờ toàn thể học sinh tham gia thực hiện “Một phút sạch trường” rất sôi nổi, nhiệt tình.    

 Học sinh toàn trường thực hiện 1 phút sạch trường

Một số hình ảnh của buổi sinh hoạt:

Chủ đề tuyên truyền trong tuần 18

Bạn Nguyễn Thu Hường lớp 5A bạn-Liên đội trưởng dẫn chương trình

  Các bạn học sinh tham gia phần giao lưu câu hỏi

Học sinh Trịnh Khánh Ly lớp 3B tham gia trả lời câu hỏi.

Học sinh nhặt sạch lá cây trong các bồn hoa quanh trường 

 Trần Văn Lâm

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 26
Hôm qua : 120
Tháng 05 : 2.445
Năm 2022 : 16.856