Tuesday, 17/05/2022 - 01:36|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử trường Tiểu học Nguyễn Khắc Nhu - Thành phố Bắc Giang

Sinh hoạt dưới cờ tuần 16 với chủ đề “Tìm hiểu di tích lịch sử địa phương” tại trường Tiểu học Nguyễn Khắc Nhu

Thực hiện Chương trình công tác Đội tháng 12 với chủ điểm “Uống nước nhớ nguồn”, sáng ngày 28/12/2020 Trường Tiểu học Nguyễn Khắc Nhu tổ chức sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “Tìm hiểu di tích lịch sử địa phương”.

Mở đầu là nghi thức chào cờ nghiêm trang được diễn ra với các thầy giáo, cô giáo và 483 em học sinh toàn trường.

Nghi thức chào cờ

Sau nghi thức chào cờ là tiết mục văn nghệ múa “Ngày hội quê em” do các bạn trong đội văn nghệ 5A biểu diễn.

Tiết mục văn nghệ do lớp 5A biểu diễn

Nối tiếp chương trình các bạn toàn trường được nghe hai em Minh Hằng và Thu Hường giới thiệu về tiến sĩ Đào Toàn Bân, trạng nguyên Đào Sư Tích và nhà nho yêu nước Nguyễn Khắc Nhu cùng một số Di tích lịch sử ở địa phương mình.

Về Bắc Giang nhiều người không khỏi ngạc nhiên bởi nơi đây có khá nhiều “làng tiến sĩ” với những nhân vật đã được sử xanh, bia đá khắc tên. Các làng tiến sĩ như: Cẩm Xuyên (Hiệp Hòa), Cổ Dũng (Yên Dũng), Yên Ninh (Việt Yên) hay Song Khê (TP Bắc Giang) vang danh trong lịch sử khoa cử nước nhà; những làng Quận công Đông Lỗ, làng Quận công- Tiến sỹ Thái Thọ (huyện Hiệp Hòa)… thực sự là nơi có truyền thống hiếu học cần được phát huy, nhân rộng.

Tại mảnh đất Song Khê có nhà chí sĩ yêu nước Nguyễn Khắc Nhu. Các em học sinh tự hào được học tại ngôi trường được mang tên ông – Trường Tiểu học Nguyễn Khắc Nhu

Sau khi nghe những tấm gương anh hùng tại địa phương mình sinh sống các em học sinh còn được tham gia hoạt động trả lời câu hỏi giao lưu xoay quanh nội dung câu chuyện.

Các em tích cực tham gia trả lời câu hỏi

Với chủ điểm sinh hoạt dưới cờ tuần 16 “Tìm hiểu di tích lịch sử địa phương”, các em học sinh được ôn lại truyền thống anh hùng của quê hương Song Khê. Từ đó, bồi đắp tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc phát huy tinh thần hiếu học của các em trên mảnh đất quê hương mình.

Chung Anh

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 26
Hôm qua : 120
Tháng 05 : 2.445
Năm 2022 : 16.856