Friday, 12/08/2022 - 18:45|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử trường Tiểu học Nguyễn Khắc Nhu - Thành phố Bắc Giang

Sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường

Sau một tuần học sinh tạm dừng đến trường, đến nay thành phố Bắc Giang đã cơ bản kiểm soát được dịch Covid-19. Trường Tiểu học Nguyễn Khắc Nhu nhanh chóng chuẩn bị các điều kiện đón học sinh trở lại trường bảo đảm an toàn trong trạng thái bình thường mới.

Căn cứ theo công văn số 15/BCĐ-GDĐT ngày 7/1/2022 của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Bắc Giang về việc tiếp tục cho học sinh trên địa bàn TP. Bắc Giang đến trường học tập trở lại, căn cứ tình hình dịch bệnh tại địa phương, nhà trường quyết định tổ chức dạy và học theo 2 ca. Trong đó, khối 1, 2 học buổi chiều; khối 3, 4, 5 học buổi sáng. Trước khi đón học sinh trở lại trường, nhà trường đã xây dựng đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid 19 khi học sinh trở lại trường học từ ngày 10/01/2022.

100% Cán bộ, nhân viên nhà trường đã được lấy mẫu test nhanh covid và dọn dẹp vệ sinh toàn bộ trong, ngoài khu vực trường và các lớp học. Đặc biệt trường đã lắp đặt hệ thống nhận diện khuôn mặt và lắp máy khử khuẩn đo thân nhiệt ở cổng trường và trong mỗi lớp.

Camera và máy khử khuẩn đo thân nhiệt được lắp ở cổng trường

Toàn bộ khu vực trường, các lớp đã được phun khử khuẩn     

Tính đến ngày 9/1/2022, toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường đều đã tiêm đủ ít nhất 2 mũi vắc-xin, kết quả xét nghiệm nhanh covid đều cho kết quả âm tính, đảm bảo an toàn trước khi bắt đầu làm việc, dạy học tại trường.               

Một số hình ảnh CBGV, NV nhà trường test nhanh covid ngày 9/1/2022.

Giáo viên lao động vệ sinh và chăng dây phân luồng đón học sinh quay trở lại trường

Để đảm bảo an toàn khi học sinh trở lại trường, giáo viên chủ nhiệm các lớp đã tổ chức họp trực tuyến với cha mẹ học sinh để trao đổi thông tin, nắm bắt, phân loại tình trạng sức khoẻ của học sinh; đánh giá mức độ an toàn, nguy cơ lây nhiễm (với trường hợp có yếu tố dịch tễ) của từng em theo địa bàn, khu dân cư hoặc nghề nghiệp của cha mẹ (lao động ở tỉnh ngoài, trong khu công nghiệp…) để tư vấn đến trường học trực tiếp hoặc trực tuyến. Kết quả rà soát, tất cả các lớp học đều kết hợp linh hoạt hình thức học trực tiếp với trực tuyến.

GV và PHHS kí cam kết phòng chống dịch

Nhà trường đã sẵn sàng phương án phòng chống dịch và tổ chức hoạt động giáo dục.

Ngày 11/1/2022 tất cả những học sinh thuộc nhóm an toàn không có nguy cơ lây nhiễm covid đã được đến trường học trực tiếp. Những học sinh không đến trường học trực tiếp đã được học trực tuyến.

Một số hình ảnh học đón học sinh quay lại trường ngày 11/1/2022

Thực hiện với tinh thần, trách nhiệm vừa giảng dạy vừa phòng chống, quyết tâm cao nhất tránh để xảy ra dịch bệnh trong trường học. Các thày cô sẽ luôn nỗ lực hết mình vừa dạy trực tiếp, vừa dạy trực tuyến. Mong rằng hành trình ấy mọi điều thuận lợi, chúng ta sớm đẩy lùi dịch bệnh để các hoạt động giáo dục diễn ra bình an, các thày cô và các em học luôn mạnh khỏe, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

                                                                         Lương Thị Lan

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 128
Hôm qua : 103
Tháng 08 : 1.331
Năm 2022 : 29.282