Tuesday, 17/05/2022 - 01:55|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử trường Tiểu học Nguyễn Khắc Nhu - Thành phố Bắc Giang

Rộn ràng Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe – Ngày hội Tiếng Anh - Kỉ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP HCM tại Trường Tiểu học Nguyễn Khắc Nhu

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2020 - 2021; Hướng dẫn số 06-HD/HĐĐ ngày 21/01/2021 của Hội Đồng đội tỉnh Bắc Giang, Công văn số 538-CV/ĐTN ngày 02/3/2021 của Thành Đoàn thành phố Bắc Giang về việc tổ chức Ngày hội "Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên đoàn năm học 2020-2021; Kế hoạch số 28/GDĐT ngày 10/9/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố về việc hướng dẫn tổ chức các hoạt động tiếng Anh năm học 2020 – 2021; Nhằm tạo ra một sân chơi năng động và bổ ích giúp học sinh được trải nghiệm, mạnh dạn trong việc sử dụng Tiếng Anh và tăng cường sức khỏe, sáng thứ Hai ngày 22/3/2021 Trường Tiểu học Nguyễn Khắc Nhu đã tổ chức “Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe và Ngày hội Tiếng Anh”.

Về dự ngày hội có các đồng chí Nguyễn Thị Liên - Chủ tịch Hội Đồng đội thành phố Bắc Giang, các anh/chị Tổng phụ trách Đội các Trường Tiểu học, Anh Đào Huy Đức - Phó bí thư Đoàn xã Song Khê, các bậc phụ huynh, toàn thể cán bộ - giáo viên - nhân viên và hơn 480 em học sinh nhà trường.

Hình ảnh đại biểu về dự Ngày hội 

Năm học 2020 - 2021, Liên đội Trường Tiểu học Nguyễn Khắc Nhu đã vinh dự được Thành đoàn Bắc Giang chọn để tổ chức điểm Ngày hội vui khỏe nhằm tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi truyền thống 80 năm xây dựng và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm học tập và rèn luyện; tạo sân chơi lành mạnh, phát huy tinh thần đoàn kết cho các em học sinh. Với ý nghĩa đó, nhà trường đã kết hợp tổ chức Ngày hội Tiếng Anh, mong muốn các em sẽ có những trải nghiệm phong phú, nhiều màu sắc hơn. Trong tiết trời se lạnh, ngày hội đã diễn ra với không khí vui tươi, náo nhiệt, nhiều hoạt động sôi nổi. 

Sau nghi thức chào cờ là màn đồng diễn dân vũ tập thể bài “Head shoulders knees and Toes” và Chương trình văn nghệ đặc biệt chào mừng “Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe –Ngày hội Tiếng Anh ” của các bạn học sinh trong đội văn nghệ nhà trường biểu diễn.

Nghi thức chào cờ trang nghiêm

 

Đồng diễn dân vũ tập thể bài “Head shoulders knees and Toes"

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc

Cô Nguyễn Thị Thu Hường – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường - phát biểu khai mạc

Anh Đào Huy Đức - Phó bí thư Đoàn xã Song Khê - phát biểu tại Ngày hội

Trong ngày hội, các em đội viên khối 5 đã được trao Giấy chứng nhận hoàn thành các tiêu chí rèn luyện Đội viên Hạng Măng non, các em học sinh khối 3 được trao Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình Dự bị Đội viên.

Cô Nguyễn Thị Thu Hường – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường - và chị Nguyễn Thị LiênChủ tịch Hội Đồng đội thành phố Bắc Giang - trao Giấy chứng nhận hoàn thành các tiêu chí rèn luyện Đội viên Hạng Măng non cho học sinh khối 5 

 Cô Nguyễn Thị Thu Hường – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường - và anh Đào Huy Đức - Phó bí thư Đoàn xã Song Khê - trao Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình Dự bị Đội viên cho học sinh khối 3

Tiếp theo là các hoạt động diễn ra sôi nổi, đem lại nhiều tiếng cười và những phút giây sảng khoái. Các em học sinh được tham gia vẽ tranh, chơi các trò chơi dân gian như: kéo co, nhảy bao bố, đập niêu…Trong khi tham gia trò chơi, các em không chỉ vui chơi hết mình mà còn được thể hiện vốn Tiếng Anh của mình. Để điều khiển các bạn chơi, các em được giao tiếp bằng những câu Tiếng Anh rất thú vị và vui vẻ. Qua đó, các em thấy được ý nghĩa của ngày hội, thấy được ý nghĩa của việc học Tiếng Anh sẽ giúp các em có thể giao tiếp tốt hơn, tự tin thể hiện bản thân mình.

Các em học sinh tỏ ra thích thú với trò chơi "Đập niêu đất"

 

Trò chơi "Nhảy bao bố" đem lại cho các em học sinh nhiều tiếng cười

Một hoạt động đem lại nhiều thích thú cho các khách mời và các em học sinh đó là hoạt động trình bày “Dự án Thiếu nhi sáng tạo”.Từ các vật liệu có thể tái chế như gỗ, lon bia, ... các em khối 5 đã tạo ra rất nhiều sản phẩm phong phú và sáng tạo. Để làm rõ hơn những ý tưởng của mình, các em học sinh đã thuyết minh bằng Tiếng Việt và Tiếng Anh. Đây thực sự là một điều đáng ghi nhận về sự cố gắng của các em học sinh khối 5.

 

Các em học sinh khối 5 thuyết trình về sản phẩm của mình

Các em học sinh khối 2, 3 cũng thể hiện tài năng của mình bằng những sản phẩm trưng bày tại gian hàng Mỹ thuật.

Gian hàng Mỹ thuật của học sinh khối 2, 3

Từ lâu, xã Song Khê đã nổi tiếng với nghề truyền thống đan rọ tôm. Nhằm khơi dậy niềm tự hào về truyền thống quê hương, các em học sinh khối lớp 4 đã tham gia hoạt động “Tập làm sản phẩm làng nghề quê em”. Bằng những đôi bàn tay khéo léo, các em học sinh khối 4 đã tự tay đan những chiếc rọ tôm rất xinh xắn và đẹp mắt. 

Các em học sinh khối 4 tập đan rọ tôm

Không thể thiếu trong ngày hội đó là hoạt động vẽ và viết các các em học sinh khối 1. Dưới sự hướng dẫn của các cô giáo, các em miệt mài vẽ và tô những bức tranh với nhiều chủ đề khác nhau.

Các em học sinh khối 1 háo hức với hoạt động vẽ và tô màu. 

Chương trình Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe – Ngày hội Tiếng Anh của  Trường Tiểu học Nguyễn Khắc Nhu đã thành công tốt đẹp. Đây là sân chơi vô cùng bổ ích, tạo cơ hội để thúc đẩy việc học Tiếng Anh trong nhà trường, đồng thời nâng cao tinh thần tập luyện thể dục thể thao rèn luyện sức khỏe không chỉ cho các em học sinh mà còn cho tất cả mọi người.

Nguyễn Thị Mai

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 26
Hôm qua : 120
Tháng 05 : 2.445
Năm 2022 : 16.856