Friday, 12/08/2022 - 18:46|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử trường Tiểu học Nguyễn Khắc Nhu - Thành phố Bắc Giang

LỄ KẾT NẠP ĐỘI VIÊN - NIỀM TỰ HÀO CỦA MỖI CHÚNG EM

Liên đội Trường Tiểu học Nguyễn Khắc Nhu tổ chức Lễ kết nạp Đội viên Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh đợt 2 năm học 2021-2022.

“Em yêu khăn em càng gắng học hành
Sao cho xứng cháu Bác Hồ Chí Minh”

Những câu hát ấy cứ mãi vang vọng trong tâm hồn tôi mỗi dịp may mắn được dự Lễ kết nạp Đội cho các em học sinh thân yêu. Chắc hẳn ước muốn được mang trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm, được chính thức trở thành người Đội viên gương mẫu là ước muốn của tất cả các em học sinh dưới mái trường Tiểu học. Trường Tiểu học Nguyễn Khắc Nhu đã tạo điều kiện tốt nhất để các em được thực hiện ước muốn trở thành người Đội viên của mình.

Chiều ngày 22/12/2021, được sự nhất trí của Ban Giám hiệu nhà trường, của Ban thiếu niên nhà trường, Liên đội Trường Tiểu học Nguyễn Khắc Nhu tổ chức lễ kết nạp đội viên mới cho 46 em học sinh xuất sắc đợt 2 đã được thử thách trong thời gian qua và có nguyện vọng đứng trong hàng ngũ của Đội.

Các em bồi hồi và xúc động khi được thực hiện nghi thức chào cờ trang nghiêm cùng các thầy cô trong Ban giám hiệu nhà trường, cô Hoàng Thị Minh Tâm - Tổng phụ trách và các cô giáo chủ nhiệm của các em.

         Các em học sinh lớp 3B trang nghiêm nhận chiếc khăn quàng đỏ thắm - niềm tự hào của người Đội viên.

Không để các em phải đợi chờ giây phút trang trọng ấy lâu hơn nữa, các cô giáo trong Ban giám hiệu nhà trường và các cô giáo phụ trách chi đội trao những chiếc khăn quàng đỏ thắm lên vai các em – tượng trưng cho niềm tự hào và cũng chính là ý thức trách nhiệm của người đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Trên gương mặt của các em hiện rõ niềm xúc động và tự hào. Kể từ giây phút này, các em chính thức được trở thành đội viên.

       Các em học sinh lớp 3B tự hào đeo chiếc khăn quàng đỏ thắm trên vai.

Đứng trước cờ Tổ quốc, cờ Đội, chân dung của Bác Hồ kính yêu, các bạn đội viên mới đã cùng nhau hô vang lời hứa của người Đội viên khi vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Hy vọng rằng, chiếc khăn quàng đỏ sẽ giúp các con lớn thêm và trưởng thành hơn, sẽ nhắc nhở các con phải học tập thật tốt, tu dưỡng đạo đức để xứng đáng là người Đội viên gương mẫu, cùng viết tiếp trang sử hào hùng của dân tộc.

                                                                                                                                                                                                                    Người viết: Phạm Thị Duyên

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 128
Hôm qua : 103
Tháng 08 : 1.331
Năm 2022 : 29.282