Tuesday, 17/05/2022 - 00:49|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử trường Tiểu học Nguyễn Khắc Nhu - Thành phố Bắc Giang

Hội nghị sơ kết học kì I năm học 2021-2022 Trường Tiểu học Nguyễn Khắc Nhu

Năm học 2021-2022, Trường Tiểu học Nguyễn Khắc Nhu có 16 lớp với 514 học sinh. Xác định năm học 2021-2022 là một năm học có nhiều đổi mới, bên cạnh một số điểu kiện thuận lợi là những khó khăn, thách thức, cán bộ quản lý nhà trường đã xây dựng kế hoạch giáo dục trong đó chú trọng đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng của nhà trường.

Ngay từ đầu năm học, nhà trường tập trung cải tạo cảnh quan sư phạm của nhà trường, bổ sung đồ dùng, phương tiện dạy học. Nhà trường làm tốt công tác huy động, duy trì sĩ số, đưa các hoạt động đi vào nền nếp. Tất cả các giáo viên nâng cao chất lượng kế hoạch bài dạy và chú trọng đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện. Nhà trường thực hiện nghiêm túc chương trình, thời khoá biểu, dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh, phẩm chất học sinh. Đội ngũ giáo viên nhiệt tình, có ý thức trách nhiệm cao, có kiến thức và trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng. Các thầy cô giáo luôn quan tâm, tôn trọng, thương yêu học sinh.

Các thầy cô giáo tổ chức các hoạt động học tập theo hướng phát triển năng lực học sinh

Đặc biệt chú trọng làm tốt, phòng chống dịch bệnh Covid 19. Trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp, có một số học sinh thuộc F1, F2, phải nghỉ học ở nhà để phòng dịch Trước tình hình đó, nhà trường chủ động thực hiện các giải pháp khắc phục trong thời gian học sinh  không thể đến trường vì tác động của dịch Covid-19. 

Cùng với sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường, được sự quan tâm của thành phố, chính quyền địa phương, các bậc phụ huynh học sinh, học kỳ I năm học 2021-2022, nhà trường đã có một số kết quả đáng ghi nhận. Trường tiếp tục duy trì tốt phong trào “Giữ vở sạch viết chữ đẹp’’. Có 16 lớp/16 lớp đạt vở sạch chữ đẹp. Bên cạnh các hoạt động dạy và học, nhà trường luôn đẩy mạnh phong trào “Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực”. Chất lượng bữa ăn cho trẻ được nhà trường quan tâm, cải thiện. Nhà trường đã kết hợp với ban đại diện CMHS cùng các cơ quan chính quyền địa phương để tu sửa, làm mới tăng trưởng cơ sở vật chất, xây dựng môi trường xanh sạch đẹp, trường học thân thiện. Các phòng học được trang trí đẹp, trang bị đầy đủ hệ thống đèn chiếu sáng, điều hòa và máy tính, ti vi hiện đại. 

Nhà trường chú trọng nâng cao chất lượng bữa ăn bán trú cho học sinh

Về công tác văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, hoạt động ngoài giờ lên lớp được chú trọng nhằm rèn luyện sức khoẻ, nâng cao thể lực và phát triển tư duy, tạo sân chơi mới cho học sinh. Tổ chức ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12. Do diễn biến tình hình dịch trên địa bàn phức tạp nên các hoạt động của nhà trường đều thu nhỏ ở quy mô lớp học, để đảm bảo công tác PCD.

 Lễ kết nạp Đội viên của các em học sinh

Các em học sinh tích cực đọc sách mỗi ngày

Trong Hội nghị sơ kết, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Hiệu trưởng nhà trường - đã biểu dương những kết quả đã đạt được đồng thời cùng thảo luận với các cán bộ giáo viên trong nhà trường về những khó khăn, hạn chế còn tồn tại để đưa ra giải pháp khắc phục trong học kì II.  

Đ/c Nguyễn Thị Thu Hường - Hiệu trưởng - thảo luận với các cán bộ giáo viên về các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục nhà trường

Tin rằng, với tinh thần vượt khó, năng động, sáng tạo và yêu nghề mến trẻ của các thầy giáo, cô giáo trường Trường Tiểu học Nguyễn Khắc Nhu, nhà trường sẽ có những chuyển biến mới trong học kì II - năm học 2021-2022.

Lê Thị Ngân

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 120
Tháng 05 : 2.435
Năm 2022 : 16.846