Friday, 12/08/2022 - 19:56|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử trường Tiểu học Nguyễn Khắc Nhu - Thành phố Bắc Giang

Hoạt động ngoại khóa kỉ niệm ngày thành lập QĐNDVN 22/12

Ngày 22/12 không chỉ là ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam mà đã trở thành Ngày hội Quốc phòng toàn dân - Một ngày kỷ niệm đầy ý nghĩa đối với toàn thể dân tộc Việt Nam.

     Dân tộc chúng ta, đất nước chúng ta đã sinh ra một đội quân anh hùng “Trung với nước, hiếu với dân”, đội quân anh hùng đó đã được nhân dân ta gọi với cái tên rất đỗi thân thương và gần gũi “Bộ đội cụ Hồ”, được cả thế giới biết đến với tên gọi: Quân đội nhân dân Việt Nam. Tên gọi đó được Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt với ý nghĩa “Từ nhân dân mà ra, vì nhân dân phục vụ

     Tháng 12 – 1944, chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra chỉ thị thành lập Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân – Tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam sau này. Chỉ thị nhấn mạnh: “Tên Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân nghĩa là chính trị quan trọng hơn quân sự. Nó là đội tuyên truyền..., đồng thời nó là khởi điểm của giải phóng quân, nó có thể đi suốt từ Bắc vào Nam ...”
 

 

      Hình ảnh Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân

 

     Trải qua 73 năm chiến đấu và trưởng thành, đội quân được Đảng và Hồ Chủ Tịch xây dựng đã và đang tiếp tục xây dựng đội ngũ theo hướng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, tham gia xây dựng phát triển kinh tế đất nước, thực hiện tốt hơn nữa chức năng làm nòng cốt xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững chắc, góp phần xây dựng và bảo vệ thành công Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, bảo vệ hòa bình, ổn định và phát triển trong khu vực cũng như trên thế giới, xứng đáng với tên gọi: Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.
Hôm nay, ngày 22/12/2017, cùng những hoạt động sôi nổi có ý nghĩa trong các nước, Trường Tiểu học Nguyễn Khắc Nhu xin bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc, lời chúc mừng tới các đồng chí, chúc đội quân “Bộ đôi cụ Hồ” ngày càng trưởng thành và vững mạnh. 

     Để giúp học sinh hiểu được lịch sử và ý nghĩa ngày TLQĐNDVN, nhà trường đã phối hợp với đoàn đội tổ chức cho các em HS hoạt động ngoại khóa bằng hình thức: dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ xã Song Khê, quét dọn, nhặt cỏ...

Một số hình ảnh tại buổi ngoại khóa:

Cung cấp hình ảnh: Dương Thu Hương

Viết bài: Nguyễn Phương

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 134
Hôm qua : 103
Tháng 08 : 1.337
Năm 2022 : 29.288