Saturday, 20/04/2024 - 11:15|
Trường Tiều học Nguyễn Khắc Nhu thi đua chào mừng tháng thanh niên 2024! Hưởng ứng ngày Khí tượng thế giới (23/3/2024), ngày nước thế giới (22/3/2024) và thực hiện chiến dịch Giờ trái đất (23/3/2024)!

Giáo dục kĩ năng sống - kĩ năng “Ứng xử với người lạ”, Liên đội trường Tiểu học Nguyễn Khắc Nhu

Giáo dục kĩ năng sống trong trường tiểu học thúc đẩy sự phát triển cá nhân, cộng đồng, nâng cao chất lượng cuộc sống và giúp cho con người xây dựng một xã hội có văn hóa. Các kỹ năng sống được hình thành thông qua giáo dục, đào tạo và rèn luyện. Qua buổi chào cờ đầu tuần ngày 8/4/2019 các em được biết thêm kĩ năng “Ứng xử với người lạ” thông qua tiểu phẩm “Quyết định sáng suốt”.

Tiểu phẩm "Quyết định sáng suốt" do liên đội Trường Tiểu học Nguyễn Khắc Nhu biểu diễn:

Thông qua tiểu phẩm, các em đã biết thêm kĩ năng về ứng xử với người lạ. Các em được nghe cô Tổng phụ trách nhắc lại:

- Xung quanh ta luôn có những nguy cơ đe dọa, chứa nhiều nguy hiểm, trong đó có tình huống gặp những người xấu.

- Em cần biết cách phòng tránh và tự đối phó với những tình huống khẩn cấp.

+ Không đi theo người lạ và làm theo lời họ. Nếu họ có hành đông sai trái, em cần la to để mọi người biết.

+ Em cần học thuộc số điện thoại của bố, mẹ,... cũng như địa chỉ nhà mình để khi cần mà liên lạc và nhờ người giúp đỡ.

+ Không nhận quà của người lạ.

+ Kể lại ngay cho bố, mẹ hoặc thầy, cô giáo về người lạ gặp trong ngày.

Các bạn nhớ rõ nhé!

Năm 2024 : 38.269