Friday, 12/08/2022 - 19:36|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử trường Tiểu học Nguyễn Khắc Nhu - Thành phố Bắc Giang

CBGVNV Trường Tiểu học Nguyễn Khắc Nhu tích cực tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid

Dịch bệnh vẫn đang bùng phát nhiều ở nhiều nơi, Thành phố Bắc Giang cũng khó tránh khỏi. Mặc dù số đông người dân thành phố đã được tiêm phòng nhưng các em nhỏ từ Mầm non đến Tiểu học thì vẫn chưa được tiêm phòng nên việc nhiễm bệnh là rất nguy hiểm. Điều không mong muốn cũng đã xảy ra, Covid đã len lỏi vào trường học xuất phát ổ dịch tại Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên. Phòng Giáo dục và đào tạo TP Bắc Giang đã xin ý kiến ban chỉ đạo PCD TP, quyết định cho học sinh các cấp trong thành phố nghỉ học trực tiếp chuyển học online tại nhà bắt đầu từ ngày 4/1/2022. Phụ huynh và học sinh cũng rất lo lắng nhưng các cấp lãnh đạo tỉnh, thành phố và ngành giáo dục đều đã dành sự quan tâm rất lớn cho các em. Toàn bộ cán bộ giáo viên và học sinh các trường TH Ngô Sĩ Liên, TH Đông Thành, TH Nam Hồng, TH Lê Hồng Phong đã được làm xét nghiệm khẩn trương và có các biện pháp cách li phù hợp tránh để lây nhiễm chéo.

Để hỗ trợ toàn diện trong công tác phòng, chống dịch Covid 19 tại các trường học có học sinh F0. Ngày 03/01/2022, Trưởng phòng GD&ĐT Thành phố đã ra quyết định thành lập nhóm phản ứng nhanh hỗ trợ toàn diện phòng, chống dịch Covid 19 trong cụm trường. Các trường có ít hoặc không có HS bị nhiễm hay là F1-F2 sẽ tham gia hỗ trợ các trường có F0 như: cử giáo viên tham gia hỗ trợ trong ngày HS lấy mẫu xét nghiệm, thăm hỏi động viên gia đình và học sinh là F0, F1, F2 theo cụm trường, giáo viên đã đến nhà động viên thăm hỏi, điện thoại, kết bạn Zalo thăm hỏi hằng ngày về sức khỏe của các em, hỗ trợ những món quà tình nghĩa với các học sinh, giáo viên F0 được đưa đi cách li điều trị, với mục đích hỗ trợ việc tư vấn, giám sát, kiểm tra, đôn đốc thực biện cách li y tế các F an toàn và tránh lây lan thêm, hỗ trợ các trường truy vết, hỗ trợ vật chất với HS là F có hoàn cảnh khó khăn, chia sẻ động viên tinh thần với học sinh, CBGV. Tạo sự đoàn kết, tương trợ và tinh thần quyết tâm cao trong chống dịch bệnh, sớm kết thức đợt dịch này ở các trường trên địa bàn.

Hình ảnh giáo viên trường TH Nguyễn Khắc Nhu hỗ trợ tại trường TH Lê Hồng Phong trong những ngày HS đến xét nghiệm

Trường Tiểu học Nguyễn Khắc Nhu cũng đã và đang rất nỗ lực tham gia các hoạt động thăm hỏi, động viên, hỗ trợ HS là F của TH Lê Hồng Phong theo như được phân công trong nhóm phản ứng nhanh. Các thầy cô đã gọi điện thoại, kết nối zalo thăm hỏi động viên, đồng thời thường xuyên kiểm tra việc thực hiện cách li của các học sinh là F1.

Một số hình ảnh GV nhà trường thường xuyên quan tâm hỏi thăm sức khỏe học sinh

Một số hình ảnh GV nhà trường thường xuyên kiểm tra việc thực hiện cách li của HS là F1

Ngoài ra tập thể cán bộ giáo viên nhân viên Trường Tiểu học Nguyễn Khắc Nhu cũng đã tham gia ủng hộ hỗ trợ các em là F0 với số tiền là 3000000đ. Món quà nhỏ gửi đến các HS với mong muốn các con được ấm lòng và mau bình phục, dịch qua nhanh để cô trò lại được đến trường. Việc làm đã được phụ huynh và học sinh rất ủng hộ và đón nhận. Hiệu trường nhà trường cũng đã tham gia với lãnh đạo PGD và CBQL các trường đến tặng quà tại cơ sở Thu Dung, nơi các em học sinh F0 đang điều trị covid.

Hình ảnh đ/c Hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện lãnh đạo PGD và CBQL các trường tặng quà tại cơ sở Thu Dung

Cũng trong thời gian này nhà trường có 3 trường hợp HS của nhà trường là F0, F1, giáo viên nhà trường thường xuyên quan tâm động viên, thăm hỏi, tặng quà, mong các con ấm lòng sớm vượt qua khó khăn.

Hình ảnh tặng quà cho HS F0 của nhà trường 

Hình ảnh tặng quà em Lê Phương Nhung lớp 5A- HS F1

Bằng những việc làm ý nghĩa, thiết thực của CBQL, GV, NV nhà trường, mong rằng phụ huynh và học sinh luôn vững tinh thần để chiến thắng dịch bênh, mong dịch bệnh sớm qua mau để các con lại được hồn nhiên vui vẻ đến trường mà không còn lỗi lo dương tính với covid.

Đào Hương Huyền

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 131
Hôm qua : 103
Tháng 08 : 1.334
Năm 2022 : 29.285