Tuesday, 17/05/2022 - 00:47|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử trường Tiểu học Nguyễn Khắc Nhu - Thành phố Bắc Giang

“Ngày hội vệ sinh trường học và phong trào thu gom pin cũ đã qua sử dụng, đổi rác thải tái chế lấy cây xanh” trường tiểu học Nguyễn Khắc Nhu

Căn cứ kế hoạch số 35- KH/GDĐT Ngày 07 tháng 10 năm 2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bắc Giang về việc triển khai xây dựng mô hình “Nhà vệ sinh thân thiện” và tổ chức “Ngày hội vệ sinh trường học” năm học 2020- 2021.

Thực hiện chương trình công tác Đội năm học của HĐĐ Thành phố Bắc Giang về phong trào thu gom Pin cũ đã qua sử dụng, tổ chức hoạt động “Đổi rác thải tái chế lấy cấy xanh”.

Để nâng cao nhận thức của học sinh, giáo viên và cộng đồng về vai trò của vệ sinh cá nhân - vệ sinh môi trường, khuyến khích sự tham gia tích cực của học sinh trong việc cải thiện hành vi cá nhân - vệ sinh môi trường. Nâng cao nhận thức, thái độ đúng của học sinh (HS) về nước sạch, vệ sinh cá nhân (VSCN), vệ sinh môi trường (VSMT); cải thiện hành vi VSCN và VSMT của HS; đảm bảo việc sử dụng và bảo quản tốt công trình vệ sinh trong trường học, ở gia đình và trong cộng đồng. Bảo vệ môi trường, giảm thiểu rác thải nhựa, rác thải từ pin cũ…Qua các hoạt động đã phát huy ý thức của HS trong việc sử dụng, bảo quản công trình vệ sinh, bảo vệ nguồn nước, giữ gìn VSCN, VSMT; khích lệ khả năng sáng tạo, tinh thần đồng đội của HS. Sự tham gia của giáo viên, HS và phụ huynh  thúc đẩy sự quan tâm, để chỉnh trang, nâng cấp nhà vệ sinh bình thường thành nhà vệ sinh thân thiện góp phần nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe, tạo môi trường học tập tốt hơn cho HS.

 Sáng ngày 18/12/2020 Trường tiểu học Nguyễn Khắc Nhu tổ chức “Ngày hội vệ sinh trường học và thu gom pin cũ đã qua sử dụng, đổi rác thải tái chế lấy cây xanh”. Đây là một hoạt động vừa đem đến cho học sinh một sân chơi bổ ích, lành mạnh, đồng thời cung cấp kiến thức về vệ sinh cá nhân – vệ sinh trường học, giúp cho các em có sức khoẻ, cũng như giữ cho trường lớp luôn sạch đẹp.

Tham dự Ngày hội vệ sinh trường học năm 2020 có đầy đủ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh học sinh của trường. Mở đầu chương trình cô Nguyễn Thị Thu Hường - Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường lên khai mạc Ngày hội.

      Tại ngày hội, các em học sinh được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc với chủ đề: "chúng em yêu môi trường xanh - sạch - đẹp" 

Bài nhảy “Sẻ chia từng khoảnh khắc” của chi đội lớp 5B

Tiết mục văn nghệ của chi đội lớp 3B

Tiết mục văn nghệ của chi đội lớp 3C

Tiết mục văn nghệ của lớp 2A

         Phần thi biểu diễn thời trang do các em lớp 1 biểu diễn, các sản phẩm thời trang được tái chế từ rác thải nhựa, túi nilon, vỏ lon bia, giấy báo…

Tiết mục biểu diễn thời trang của lớp 1B

Tiết mục biểu diễn thời trang của lớp 1A

Tiết mục biểu diễn thời trang của lớp 1C

Phần thi hùng biện về chủ đề vệ sinh môi trường do các em học sinh lớp 5 thể hiện

Phần hùng biện về bảo vệ môi trường của chi đội lớp 5A

Phần hùng biện về bảo vệ môi trường của chi đội lớp 5B

Trong ngày hội các em học sinh khối 4 cũng gửi tới tiểu phẩm với chủ đề vệ sinh môi trường.

Tiểu phẩm với chủ đề bảo vệ môi trường của các em học sinh lớp 4

Trong ngày hội ngày hôm nay các em còn được thực hành rửa tay với xà phòng, rửa tay đúng cách theo 6 bước.

Các em học sinh thực hành rửa tay 6 bước

Hoạt động thu gom Pin cũ, đổi cây xanh (trang trí nhà vệ sinh)

Các lớp thu gom Pin cũ, bán phế liệu để đổi lấy cây xanh treo vào nhà vệ sinh tạo môi trường nhà vệ sinh thân thiện. 

Trò chơi phân loại rác, thi vẽ tranh và thực hành dọn dẹp vệ sinh, sau đây là một số sản phẩm tranh bảo vệ mội trường.

Qua các bức tranh và các tiết mục văn nghệ rất ngộ nghĩnh, các thông điệp và kiến thức cơ bản về vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường được các đội thi chuyển tải sinh động, linh hoạt tạo hứng thú, hấp dẫn cho người xem.Kết thúc ngày hội, Ban Tổ chức đã trao phần thưởng cho các học sinh tích cực tham gia hoạt động của Ngày hội vệ sinh môi trường năm 2020. Cây xanh và những bức tranh được mang treo trong nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh cũng được các bạn nhỏ cùng các thầy cô trang trí bằng những hình vẽ ngộ nghĩnh, cọ rửa sạch sẽ hàng ngày tạo cảnh quan thật đẹp.

Đây là một trong những hoạt động phong trào có ý nghĩa thiết thực, góp phần giáo dục, nâng cao ý thức, thay đổi hành vi của các em học sinh trong việc giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường theo tinh thần thông điệp “Vì sức khỏe và vẻ đẹp của chúng ta - Hãy làm tốt hơn nữa vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường trong trường học, gia đình và cộng đồng”; “Hãy tự bảo vệ mình cũng chính là bảo vệ ngôi nhà chung của giáo dục luôn được thân thiện, an toàn”.

Ngọc Minh Nguyệt

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 120
Tháng 05 : 2.430
Năm 2022 : 16.841