Tuesday, 22/06/2021 - 11:19|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử trường Tiểu học Nguyễn Khắc Nhu - Thành phố Bắc Giang ---- Thi đua "Dạy tốt - Học tốt" chào mừng kỉ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2020)

Công tác phòng, chống dịch Covid 19 tại trường Tiểu học Nguyễn Khắc Nhu

Trước tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến rất phức tạp, chung tay cùng hệ thống chính trị và toàn dân trong công cuộc chống dịch như chống giặc, trường Tiểu học Nguyễn Khắc Nhu đã có những hoạt động thiết thiết thực, phù hợp với tình hình thực tế địa phương và nhà trường.

Ngay sau khi có thông tin về tình hình dịch bệnh COVID-19 bùng phát trở lại, trường Tiểu học Nguyễn Khắc Nhu đã thực hiện phun thuốc khử trùng toàn bộ khuôn viên trường, cá lớp học, đồng thời thường xuyên thực hiện vệ sinh khuôn viên, trường lớp sạch sẽ nhà trường đã tuyên truyền hướng dẫn cho học sinh cách chăm sóc sức khỏe và thực hiện nghiêm túc “thông điệp 5K” (Khẩu trang- Khử khuẩn- Khoảng cách- Không tập trung đông người- Khai báo y tế) của Bộ Y tế, nhất là việc sử dụng khẩu trang và khử khuẩn trong nhà trường. Nhờ đó ý thức phòng dịch của cả giáo viên và học sinh khi đến trường học tập được nâng lên.

Phun thuốc khử khuẩn trong nhà trường

 Khi đón học sinh quay lại trường sau kì nghỉ lễ 30/4, 1/5, nhà trường báo cáo kịp thời những trường hợp học sinh ốm hoặc có biểu hiện ho, sốt với cơ sở y tế. Nhà trường đã trang bị các chậu rửa tay, cung cấp dung dịch sát khuẩn cho học sinh trước khi vào lớp, giáo viên và học sinh thực hiện đeo khẩu trang khi đến trường, rửa tay trước khi vào lớp,...Bộ phận y tế của trường cũng thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy định phòng dịch ở các lớp học, qua đó giúp khắc phục ngay những kẽ hở của công tác phòng dịch, bổ sung kịp thời cơ sở vật chất trong phòng dịch của nhà trường. Đặc biệt, nhà trường còn yêu cầu giáo viên chủ nhiệm phải kiểm tra, theo dõi sức khỏe của học sinh ngay khi đến trường nếu phát hiện trường hợp học sinh nào có biểu hiện sốt, ho, khó thở...phải báo ngay cho nhân viên y tế nhà trường…

Hình ảnh HS đến trường trong những ngày đầu dịch bùng phát trở lại

CBGV kiểm tra thân nhiệt và cho HS rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp

Toàn thể CBGV, NV thực hiện nghiêm túc cài đặt ứng dụng Bluzone và sử dụng Hệ thống “An toàn COVID-19”, xác định mỗi giáo viên, học sinh là một “chiến sỹ” trên mặt trận phòng chống dịch, gắn trách nhiệm với người đứng đầu ở từng trường học, không để dịch xâm nhiễm, lây lan trong trường học do lơ là, chủ quan.

Khi dịch bung phát nhanh, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng cao, quản lí nhà trường đã xin chỉ đạo của Phòng GD&ĐT tổ chức cho HS thi cuối học kì II sớm hơn dự kiến. Các em học sinh bị cách li tại nhà được nhà trường cho thi trực tuyến.

Hình ảnh thi trực tuyến với học sinh bị cách li tại nhà

Sau khi thi, nhà trường tổ chức dạy học bằng hình thức trực tuyến để hoàn thành chương trình còn lại trong năm học.

Hình ảnh dạy học trực tuyến

Xã Song Khê là xã có nhiều công nhân làm việc tại các khu công nghiêp nên có trường hợp F0, rất nhiều F1, F2. Để cùng chung tay phòng chống dịch với toàn xã hội, bằng những hành động thiết thực, nhà trường kêu gọi CBGV, VN cùng ủng hộ công tác phòng chống dịch của toàn xã, ngoài ra còn ủng hộ nhu yếu phẩm cho các khu cách li. Đặc biệt, các CBGV nhà trường không quản nắng mưa, ngày đêm, sang trạm y tế xã hỗ trợ cán bộ y tế trong công tác phân loại phiếu khai báo y tế…

Hình ảnh nhà trường tặng nhu yếu phẩm cho khu cách li

Hình ảnh CBGV nhà trường tham gia hỗ trợ tại Trạm y tế xã Song Khê

Với những hành động thiết thực của nhà trường, mong rằng có thể góp một phần vào công tác phòng chống dịch và nhanh dập được dịch covid 19 tại nước ta.

Nguyễn Phương

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 27
Hôm qua : 155
Tháng 06 : 2.302
Năm 2021 : 16.509