Tuesday, 22/06/2021 - 11:10|

Thơ chống dịch Covid của CBGV_NV trường Tiểu học Nguyễn Khắc Nhu

Trước diễn biến phức tạp của dịch covid19, cán bộ giáo viên nhân viên trường Tiểu học Nguyễn Khắc Nhu làm thơ cổ vũ động viên phong trào phòng chống dịch của nhà trường và toàn xã hội.

Cô đơn, cô độc, cô hồn

Nhưng em sợ nhất lại là Cô Vi

Cô này ở mãi chẳng đi

Còn làm li giãn tông ti, họ hàng

Cô chui tận khắp xóm làng

Làm cho tất cả bàng hoàng, đứng điêu

Cô Vi không thể nói yêu

Vì không chung thủy lại liều hơn ai

Chẳng cần phân biệt gái trai

Già, trẻ, gầy, béo ai cô cũng cần

Cô lại thích tiếp xúc gần

Thế nên ta phải muôn phần đề cao

Tránh nơi tụ tập tào lao

Tránh nơi đông đúc người vào, người ra

Trong đầu luôn nhớ 5K

Thông điệp của Bộ nhắc ta hàng ngày

Cộng thêm sát khuẩn rửa tay

Đuổi con Covit càng ngày càng xa.

(Tuy bận mà em vẫn kịp làm bài thơ về Covid để làm kỷ niệm cho 1 năm học đầy biến cố. Mong tập thể CB, GV, NV và học sinh trường mình có thật nhiều sức khỏe để năm học mới vượt qua mọi khó khăn, gặt hái được nhiều thành công hơn nữa)

Phan Thị Thảo

Năm 2021 : 16.509